Image Sample

Huyện Cái Bè: Phát huy tốt tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch


05/03/2021

Huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi cho cả 2 tuyến giao thông thủy - bộ, có nhiều di tích lịch sử, di tích kiến trúc văn hóa, nền văn hóa ẩm thực mang đậm hương vị làng quê và cả tấm lòng đôn hậu, mến khách của người dân nơi đây. Tất cả như hòa quyện vào nhau tạo cho Cái Bè có một sắc thái riêng với những tiềm năng du lịch như mời gọi, chào đón du khách. 

Điểm du lịch sinh thái nhà vườn Nam Bộ Làng Tre Cái Bè xanh mát với phong cảnh hữu tình.

Mỗi năm Cái Bè đón khoảng 180.000 khách du lịch. Đây là con số lý tưởng đối với hoạt động du lịch ở địa phương và minh chứng cho chiến lược khai thác phát triển du lịch của huyện Cái Bè là định hướng hoàn toàn đúng đắn trong nhiệm vụ phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 lượng khách đến huyện Cái Bè giảm do thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đến với Điểm du lịch sinh thái nhà vườn Nam Bộ Làng Tre Cái Bè, quý khách tha hồ được chụp ảnh với phong cảnh đẹp, hữu tình

Đến với Cái Bè, du khách được đi trong màu xanh mát dịu của miệt vườn châu thổ Cửu Long, tiếp xúc với những người dân đôn hậu và hào phóng, được tham quan chợ nổi trên sông là một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam bộ với nét văn hóa giao lưu hàng hóa đặc trưng của miền sông nước Cửu Long.

Đặc biệt, du khách sẽ rất thích thú khi được thăm và ở lại đêm tại những ngôi nhà cổ được xây dựng từ nửa đầu thế kỷ thứ XIX ở xã Đông Hòa Hiệp. Các nhà cổ này được xây dựng theo cấu trúc nhà truyền thống Nam bộ gồm 5 gian, 3 chái hình chữ đinh cùng các hoa văn chạm khắc, trang trí công phu.

Các nhà cổ nằm đan xen trong những vườn cây trái sum sê tạo nên vẻ đẹp dân dã nhưng thơ mộng và hấp dẫn đối với du khách. Bên cạnh đó, làng nghề thủ công truyền thống gồm làng nghề cốm, kẹo, bánh phồng, bánh tráng… thậm chí còn có khách đề nghị được thử một lần cho biết! 

Không dừng lại ở việc khai thác lợi thế du lịch sinh thái với hai yếu tố làng nghề và nhà cổ, lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Cái Bè đã định hướng, kêu gọi đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp vào đầu tư mô hình tham quan, nghỉ dưỡng cao cấp. Điều này được minh họa bằng Điểm du lịch sinh thái nhà vườn Nam Bộ Làng Tre Cái Bè. Điểm du lịch sinh thái nhà vườn Nam Bộ Làng Tre Cái Bè được khởi công xây dựng từ năm 2016, với tổng diện tích 1 ha, đang tiếp tục đầu tư thêm khoảng 0,5 ha, tọa lạc tại xã Thiện Trí, gồm các hạng mục chính như: Trung tâm hội nghị, khu lưu trú, khu ẩm thực, khu vui chơi, ăn uống…

 

Điểm du lịch sinh thái nhà vườn Nam Bộ Làng Tre Cái Bè được thiết kế như một miền Tây thu nhỏ, bao quanh là những rặng dừa xanh mát, kinh rạch, xen lẫn là vườn cây trĩu quả, hoa cỏ nhiều màu sắc, với nhiều dịch vụ như: Tổ chức hội nghị, tiệc cưới, nhà hàng, dịch vụ lưu trú, dịch vụ vui chơi giải trí, trải nghiệm các trò chơi dân gian, tát mương bắt cá, liên kết với các nhà vườn lân cận phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng thức trái cây đặc sản, làm bánh dân gian, làm gốm và bán hàng đặc sản, quà lưu niệm…

Làng Tre Cái Bè là một trong những điểm du lịch theo phong cách Homestay miệt vườn, được thiết kế theo phong cách lưu trú, kết hợp với vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng… thể hiện đậm đà bản sắc văn hóa, dân tộc và sinh hoạt người dân vùng sông nước miền Tây.

Đến với Điểm du lịch sinh thái nhà vườn Nam Bộ Làng Tre Cái Bè, quý khách sẽ có dịp tham quan, trải nghiệm tự tay làm các loại bánh dân gian như: Bánh xèo, bánh khọt, bánh lá, gói bánh tét, thưởng thức trái cây sạch trong vườn; tham gia các trò chơi như: Đu dây, cầu lắc, cầu quay, tát mương bắt cá, chèo thuyền trên sông....

Làng Tre Cái Bè là nơi thú vị để quý khách tận hưởng khung cảnh xanh mát của những vườn dừa, rặng tre và còn là nơi để quý khách lưu lại những khoảnh khắc vui tươi bên gia đình, người thân và bạn bè.

Trên địa bàn huyện hiện có 23 công ty du lịch trong và ngoài tỉnh đặt chi nhánh tại đây để phục vụ du khách đến Cái Bè tham quan, nghỉ dưỡng, cho thấy tiềm năng du lịch sinh thái của huyện là rất lớn.

Với sự định hướng đúng đắn của Huyện ủy - UBND huyện Cái Bè cùng quá trình triển khai thực hiện một cách khoa học, hợp lý cùng với những lợi thế sẵn có, thế mạnh về du lịch sinh thái của huyện Cái Bè chắc chắn sẽ được khai thác hiệu quả và ngày một phát triển để đạt mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Nhã Ân

Tìm kiếm

Bài viết nổi bật

Image Sample
Huyện Cái Bè: Tổ chức hội thi thể thao dân tộc trong Lễ hội Văn hoá – Du lịch Làng cổ Đông Hoà Hiệp năm 2023.
27/11/2023

Ngày 27/11, UBND huyện Cái Bè tổ chức hội thi thể thao dân...

Xem ngay
Image Sample
Khai mạc Lễ hội Văn hoá - Du Lịch Làng Cổ Đông Hoà Hiệp Năm 2023
27/11/2023

...

Xem ngay
Image Sample
Tái hiện nghi thức cúng đình xưa – Đình thần Đông Hòa Hiệp tại Lễ hội Văn hóa - Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp năm 2023
27/11/2023

Tiếp nối các hoạt động diễn ra trong khuôn...

Xem ngay