Image Sample

Làng cổ Đông Hòa Hiệp: Thu hút du khách nước ngoài đến tham quan, du lịch


30/11/2017

Một trong những điểm ấn tượng đối với du khách khi đến với làng cổ Đông Hòa Hiệp là hình ảnh của những ngôi nhà cổ mang đậm phong cách nhà vườn Nam Bộ có tuổi đời hơn 100 năm. Trong các ngôi nhà này vẫn còn giữ được nhiều bộ liễn đối khảm xà cừ, các bộ bàn ghế chạm trổ rất công phu và nhiều vật dụng bằng sứ quý hiếm và đẹp.

Các ngôi nhà cổ ở đây không nằm sát nhau giống như ở một số làng cổ khác mà chúng nằm đan xen với những vườn cây ăn trái xum xuê tạo nên vẻ đẹp dân dã nhưng thơ mộng và trở nên cuốn hút du khách. Các ngôi nhà cổ ở đây không những rất độc đáo về kiến trúc mà hiện còn là điểm du lịch homestay thu hút đông du khách quốc tế.

Làng cổ Đông Hòa Hiệp đang là một điểm đến đầy hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Ước tính trung bình mỗi năm, làng đón khoảng 100.000 lượt du khách đến tham quan (trong đó hơn 75% là khách quốc tế).

Hiện, Ban Tổ chức lễ hội tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ban Tổ chức lễ hội huyện Cái Bè và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đang khẩn trương trong công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Văn hóa Du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp lần 3 năm 2017 - Lễ đón nhận bằng di tích quốc gia Làng cổ Đông Hòa Hiệp, sẽ diễn ra từ ngày 01 đến ngày 03/12/2017.

                                                                                                                                                                                           Chiêu Nam

Tìm kiếm

Bài viết nổi bật

Image Sample
Huyện Cái Bè: Sẵn sàng cho Lễ hội Văn hóa - Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp lần thứ IV năm 2019
04/11/2019

...

Xem ngay
Image Sample
Ban Đối ngoại Trung ương Đảng: Khảo sát thực tế về du lịch tại huyện Cái Bè
16/07/2018

...

Xem ngay
Image Sample
Khai trương điểm du lịch Làng tre Cái Bè
18/06/2018

...

Xem ngay