Image Sample

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát các điểm du lịch huyện Cái Bè


24/02/2022

Ngày 22-02, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh đã đến khảo sát các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Cái Bè nhằm chuẩn bị cho việc phục hồi và phát triển du lịch.

 
 
Chủ tịch UBND tỉnh (bên phải) trao đổi với chủ nhân Nhà cổ Ba Đức (bên trái)… 
 
 
 
… và Nhà cổ ông Kiệt tại Làng cổ Đông Hoà Hiệp. Ảnh: Anh Tuấn
 

Đến khảo sát tại Làng cổ Đông Hòa Hiệp, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, làng cổ Đông Hòa Hiệp đang là một điểm đến đầy hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Ước tính trung bình mỗi năm, làng đón khoảng 100.000 lượt du khách đến tham quan, trong đó hơn 75% là khách quốc tế. Hiên nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, dự kiến trong tháng 3, sau khi các đường bay quốc tế hoạt động trở lại, lượng khách du lịch đến Tiền Giang nói chung và đến làng cổ Đông Hòa Hiệp nói riêng sẽ tăng cao, do đó các điểm tham quan trong làng cổ cần tập trung hoàn thiện và nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, tạo điểm nhấn riêng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

 
 
Khảo sát khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng Mekong Riverside. Ảnh: Anh Tuấn
 

Đến khảo sát tại khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng Mekong Riverside, huyện Cái Bè, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chia sẻ khó khó khăn trong hoạt động của khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.  Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị các ngành liên quan và chính quyền địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn và tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn các tổ chức và cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, để chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, xây dựng kế hoạch hoạt động… nhằm đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi hoạt động trở lại.

Nguyễn Phong (THTG)

Tìm kiếm

Bài viết nổi bật

Image Sample
Huyện Cái Bè: Tổ chức hội thi thể thao dân tộc trong Lễ hội Văn hoá – Du lịch Làng cổ Đông Hoà Hiệp năm 2023.
27/11/2023

Ngày 27/11, UBND huyện Cái Bè tổ chức hội thi thể thao dân...

Xem ngay
Image Sample
Khai mạc Lễ hội Văn hoá - Du Lịch Làng Cổ Đông Hoà Hiệp Năm 2023
27/11/2023

...

Xem ngay
Image Sample
Tái hiện nghi thức cúng đình xưa – Đình thần Đông Hòa Hiệp tại Lễ hội Văn hóa - Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp năm 2023
27/11/2023

Tiếp nối các hoạt động diễn ra trong khuôn...

Xem ngay